สืบเนื่องจาก blog คุณเต้ย Hero_tom เรื่องนี้
.
.
เอาล่ะ....อย่างที่เคยบอกว่าพรีมได้งานใหม่แล้ว แถมงานนั้นยังน่าสนุกและท้าทายอีกตะหาก
((จะไม่ให้ท้าทายได้ไงว่ะ เกิดมาก็เคยแดรกแต่สเต็ก ไอ้เรื่องทำเป็นหรือก็ไม่ หึหึ
_ _”))
.
.
เรื่องของเรื่องคือ พรีมได้รับการเสนอให้ไปเป็น Chef steak project ของคุณเต้ย
((ป๊าดดด!!! เรียกตัวเองว่า chef เลยทีเดียว เหอะๆๆ)) ฮ่า ฮ่า ฮ่า
.
.
ก็เรียกให้มันดูหรูๆ ไปงั้นแหละ ดู series เกาหลีมากไปหน่อย ก็งี้แหละ
((นางเอกมักไต่เต้าจากเด็กล้างจาน ก้าวไปสู่ความเป็น chef มือหนึ่งของร้าน
- - กรุณานึกภาพอิพรีมในชุด chef สีขาว ยืนท้าวสะเอว
หน้าแหงนมองฟ้า แล้วหัวเราะออกมาดังๆ ^O^ โหะ โหะ โหะ....))
.
.
เรื่องของเรื่องที่ได้รับเกียรตินี้ เพราะคุณเต้ยอยากทำร้านสเต็ก เพื่อเพิ่มความหลากหลายของเมนู
ให้กับร้านอาหารตามสั่งที่มีอยู่เดิม...เติมอิ่ม
.
.
แหมคนเรา มีแต่ idea มีเงิน แต่ไม่มีบุคลากร แล้ว project ต่างๆก็คงผุดขึ้นมาไม่ได้
ประกอบกับช่วงที่ผ่านมา พรีมได้มีโอกาสคุยกะคุณเต้ย
แล้วก็บ่นๆเรื่องความสะเทือนใจในเรื่องหน้าที่การงาน
.
.
คุณเต้ยเองก็กำลังหาคน พรีมเองก็กำลังมองหางานใหม่ หรือสิ่งแปลกใหม่
.
.
คุณเต้ยมี idea และมีเงินทุน
พรีมมีฝีมือ((แบบพอไปวัดไปวา อะนะ)) มี idea แต่บ่มีเงิน แหะๆ ^^”
.
.
ดังนั้นข้อตกลงของเราจึงเกิดขึ้น ((พร้อมสักขีพยานคือคุณอ้อ และเด็กแว๊นซ์))
ผู้ที่จะอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้เราทั้งคู่เสมอ ไม่ว่าเราจะตัดสินใจกันเช่นไร
.
.
เอาว่ะ ก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง ขอแค่มีงานทำ ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ
อย่างน้อย ณ ตอนนี้ พรีมเองก็อยากเว้นวรรคเรื่องงานประจำอยู่แล้วนี่หว่า ^^
.
.
และการทำอาหารแนวร้านสเต็กก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย
((งานนี้พรีมจะออกมาทำเต็มตัว
โดยที่ไม่ต้องแบ่งร่างเป็นทั้งสาวออฟฟิศแล้วก็แม่ค้าเหมือนสมัยทำร้านนมหรอกนะ))
.
.
เราเริ่มต้นจากการที่ไม่รู้อะไรเลย ((จริงๆ ไม่ได้รู้เหรี้ยอะไรมาก่อนเล๊ยยยย))
อาศัยอย่างเดียวคือความชอบกินสเต็ก ((เอาว่ะแค่นี้ก็พอแล้ว))
.
.
พรีมเองรู้แต่ว่า ชีวิตนี้ก็กินสเต็กมาหลายสิบร้าน อืม....หลายร้านมากๆ
ตั้งแต่กินที่แพงๆจานละเกือบพัน ((ย่านสระบุรี)) ยันร้านสเต็กจานละไม่กี่สิบบาท ((ย่านริมถนน))
.
.
และยิ่งพอรู้ว่าจะมาทำสเต็กเอง ก็เริ่มตระเวนแดรกสเต็ก ((แมร่ง)) เกือบทุกวัน _ _”
จนเด็กแว๊นซ์ร้องโอดโอย “วันนี้ไม่กินสเต็กได้มั๊ย แง๊ แง๊ U^U”
.
.
ด้วยความที่กินเป็นอย่างเดียวแต่ทำไม่เป็น ((กำกำ _*_))
ก็เลยคิดว่า เราน่าจะไปเรียนตามที่เค้าเปิดสอนคอร์สการทำสเต็ก หรือซื้อแฟรนไชน์กันดีกว่า
.
.
แต่พับผ่าเหอะ แพงใช่เล่น
แถมยังพากันคิดไปซะไกลว่า เฮ้ย!!! ถ้าเราเอาสูตรคนอื่นมาทำ เราก็ไม่มีสูตรของตัวเองเด่ะ
เกิดวันนึงเราอยากขยายทำแฟรนไชน์ขึ้นมา เราจะได้มีสูตรเฉพาะของเราไว้ขายไง อิอิ^^
.
.
เป็นไงค๊าคู๊ณณณณณ ยังทำสเต็กไม่เป็นเลย คิดไกลไปจนถึงการขายแฟรนไชน์แล้ว
กร๊ากๆๆๆๆ ^O^
.
.
นี่ก็ว่าถ้า work กะจะเอาเข้าตลาดหุ้น เป็นสเต็ก(มหาชน) เลยทีเดียว โหะๆๆๆๆๆ
.
.
((ขอความกรุณาอีกซักครั้งว่า - - โปรดนึกภาพอิพรีมในชุดสูทสีครีม
ยืนกางขาเล็กน้อยแต่พองาม
มือเท้าสะเอวอย่างมาดมั่น แหงนหน้าเชิดมองฟ้าอย่างหยิ่งผยอง
พร้อมกับหัวเราะออกมาอย่างเสียงกึกก้อง ลั่นฟ้า.....ว่า.....กั่กๆๆๆๆๆๆ ^OOOO^))
.
.
แล้วสิ่งที่ช่วยชีวิตพรีมได้ก็คือ การท่องโลกอินเตอร์เน็ท
มีทุกสิ่งอันที่อยากรู้แหละคร๊าบที่นี่
((อวดเก่งแต่ไม่มีความรู้ โพสด่าในกระทู้ขอให้ยกมือขึ้นนนนน....เชิ๊บเชิ๊บ!!!)))
.
.
พรีมเริ่มศึกษา ค้นคว้าหาข้อมูล อยู่ซักระยะ
อ่านข้อมูลจากเน็ท หาซื้อหนังสือ อ่านทุกสูตร
ตั้งแต่การหมัก การปรุง การทำน้ำเกรวี่ สารพัดสูตรแล้วก็เอามาประยุกต์
จนได้สูตรที่คิดว่า โอเคแล้ว มาลองทำดู
.
ผลจากการ test ต่อผู้ชิมจำนวนหนึ่ง
ก็ได้ทั้งข้อติ-ชม ซึ่งเป็นผลดีต่อการปรับปรุงสูตรค่ะ
.
.
.
ตอนนี้คงไม่อาจบอกได้ ว่า ถ้าได้ลงมือทำออกมาปรุงเพื่อขายแล้ว
มันจะถูกปากคนทาน และลูกค้ามากน้อยแค่ไหน แต่พรีมก็หวังว่ามันจะออกมาดีนะ
ก็คงต้องเอาไว้ติดตามตอนต่อไปค่ะ ^^
.
.
ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัว กะอีกหนึ่ง project ของพรีมกะคุณเต้ย
ตั้งแต่ร้านนม ไปจนนั่งขายของมือสอง จนล่าสุดก็การทำสเต็ก
.
.
หวังว่าคงจะได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากเพื่อนๆที่รักเหมือนเดิมนะค๊า
((เห็นมั๊ยว่าคนอย่างพรีมอ่ะ ไม่เคยท้อแท้ที่จะทำอะไรหรอก
แม้ว่าจะล้มลุกคลุกฝุ่นแค่ไหนก็เหอะ คนเรามันต้อง สู้ สู้ ^^))
.
.
ส่วนจะ Grand opening วันไหนเมื่อไหร่ เอาไว้จะแจ้งให้ทราบนะค่ะ
อีกไม่นานเกินรอ ฮิ้ววววววววววววววววว ^^
.
.
ปล. งานนี้ขออาศัยบารมีคนมี fanclub เยอะอย่าง อิเจ๊69 ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ด้วยนะโว้ยยยยย
ปล 1. ขอบคุณเพื่อนฟ้าที่เข้าใจและพร้อมที่จะอยู่ข้างกันเสมอ
ปล 2. ใครที่รู้ตัวว่าเป็นเพื่อนของกรุ กรุณาแสดงตัวในวันที่กรุเปลี่ยนอาชีพแล้วด้วยนะ
อย่าให้กรุเอ่ยชื่อนะแสรดดดดดดด
ปล 3. สำหรับเพื่อนๆจากทางไดอารี่ และ blog ที่ร่วมเป็นกำลังใจให้กันมา
ก็หวังว่าจะเป็นกำลังใจให้กันตลอดไปเด้อค่ะเด้อ
ปล 4. ขอให้เจริญ เจริญนะค๊า
ปล 5. แต่สิ่งที่จะนำพาให้ตัวท่านเจริญ คือจิตใจที่เจริญแล้วเช่นกัน....ค่ะ!!!!....
.
.
ปล.ทิ้งท้าย วันอังคารลางาน ไปธุระ ((job interview)) แบบเป็นการเป็นการมีสาระเด้อค่ะเด้อ
^^
น่าสนุกดีจริงๆด้วยคุณพิม เป็นเชฟเนี่ย
ตอบลบร้านอยู่ไหนไว้จะไปช่วยอุดหนุน^^
น่าสนใจเนอะ........อยากหาคนช่วยชิมม๊ะ
ตอบลบเพื่อนแจงมันชอบให้แจงชิมเวลามันทำอาหารอ่ะ
เพราะแจงเป็นคนกินยากถ้าผ่านก็โอเคไรงี๊ 5555+
ยังไงก็สู้ สู้นะคะ...เปิดร้านเมื่อไหร่ก้บอกน้า
จะแวะไปอุดหนุน...ว่าแต่ว่าเปิดร้านวันแรกมีฟรีเป่า [แอบงกอีก!!]
^_____________^~~ /// Choco_GiRL
รอดูความสำเร็จของเพื่อนอยู่นะค๊า
ตอบลบสู้ ๆ แต่ตอนนี้กุร์สู้มะไหว
หมดแรงเพราะ............
เค้าไม่ฉะบายยยยยยยยยยยย
ฮืออออออออออออ
ปวดหัว ปวดตับ ปวดไต ปวดไปหมดเรยอ่ะ
คิดฮอดเพิ่นอิหลีเด้อ
ขอให้โชคดีนะคะ ... ขอให้ลูกค้าติดใจฝีมือ อุดหนุนคับคั่งค่ะ
ตอบลบขอให้เจริญรุ่งเรื่อง ลูกค้าไหลมาเทมาเลยค่า ^^
ตอบลบพี่พริมขา
ตอบลบน้องไม่เคยพี่พริมนะ :)
ลืมได้ยังไงเข้าไปอ่านไดอารี่ของพี่แหม่ม
ทีไรก็เจอคอมเม้นท์ของพี่พริมทุกที
แล้วก็เคยแวะมาอ่านที่นี่
แต่ว่าไม่ได้เม้นท์ค่ะ ตอนนั้นยังไม่ได้ทำ Blog
สำหรับการเป็น Chef ยินดีด้วยนะคะ
กับอาชีพใหม่ แต่ก็ขอยอมรับว่าเป็น Chef
อะเหนื่อยแล้วก็ต้องมาคอยคิดสูตรอาหาร
อย่างที่พี่พริมบอกจริงๆ นั่นแหละ
ทำยังไงให้อาหารเราอร่อย ทำยังไงให้คนกินติด
แต่เชื่อว่าพี่พริมทำได้อยู่แล้ว
สู้ๆ นะคะ ไม่มีอะไรเกินความสามารถ ,,
ขอแค่สเต็กพรีมไม่หวานเจ๊จะไปกินทุกวันเลยย
ตอบลบ- ขายแฟรนไชส์
ตอบลบ- เข้าตลาดหลักทรัพย์
มันมีโอกาสเป็นไปได้นะ...(ยัง)
งั้นประกาศ ให้ลงชื่อจองหุ้นก่อนดีมะ (555)
งั้นตอนนี้สิ่งที่ผมควรกังวลเพิ่ม คือ
...เผื่อมีใครจะมาซื้อตัว chef prim ไป
ผมจะทำยังกับร้านสเต็กดี
ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง...ผม....
ฝากประกาศรับสมัคร เชฟสำรอง....คร้าบบบบบบบ
5555
อ่านตอนคุณพรีมเปิดร้านนม
ตอบลบยังคิดว่าถ้ามีโอกาส อยากจะไปอุดหนุน
จนมาถึงร้านสเต็กนี่...
ขอให้คุณพรีมทำมาค้าขึ้น มีลูกค้าเนื่องแน่น ติดอกติดใจ ขายไปนาน ๆ จนต้าได้มีโอกาสกลับไปอุดหนุนนะคะ
ไว้จะไปชิมนะค่ะ อยากกิงฝีมือคุงพริมอีก ^^
ตอบลบสู้ค่ะ แม่ค้าหน้าใส ^^
คุณพรีม...
ตอบลบคุณพรีมฝากแนะนำคุณพรีม ว่า
ร้านเสต็กแถวโลตัส วังหิน
รสชาติเหมือน ซิสเลอร์ เรย
ไปลองยัง ขายดิบ ขายดี คนเยอะมาก
^^
55+ แกได้เป็นพนักงานเชฟหร๋อ เชฟโรเล็ค ย๊ากก
ตอบลบงามเลิศ สเต๊กที่อร่อยที่สุด ฉั้นว่าน่าจะเป้น ศรีราชาหว่ะ ชลบุรี อร่อยจริงๆ รับประกันแกจะลองขับรถไปชิมปะ555+
"ขอบคุณที่เป้นห่วง " แต่มันเป็นเพียงบางส่วนที่ควรจะห่วงฉั้นไว้บ้างนะแก พรีมมมมมมมมมมมมม
ขอให้คนติดเยอะๆ
ตอบลบขายดีๆ นะคะพี่พรีมมมม
กลางเดือนหน้าเปิดยังค่ะ มีโอกาสเข้า กทม อะ จะลองไปชิม
ตอบลบตั้งแต่ นมละยังไม่ได้ทานเลย
จะรอไปทานนะคะ
hanoy
แล้วเมื่อไหร่จะได้เจอกันอ่ะคะ...
ตอบลบมาซอย 21 แล้วอย่าลืมเอาสเต็กมาให้ชิมด้วน้า ^___^
หิวๆๆๆๆๆ
ไว้จะแวะไปกิน
ตอบลบอ่านมานาน ขอเป็นเพื่อนด้วยคนนะ